Vàng lẻ đắt khách khi giá rớt mạnh
Vàng lẻ đắt khách khi giá rớt mạnh

Vàng lẻ đắt khách khi giá rớt mạnh

18, Tháng Bảy, 2016

Không khí giao dịch vàng tại Hà Nội sáng nay sôi động hơn hẳn tuần trước. Cú sốc giá vào đầu ngày kéo khách đến cửa hàng khi còn sáng sớm. Tại đường Trần Nhân Tông, “trung tâm” giao dịch vàng lớn nhất Hà Nội lúc 10h sáng nay, xe của khách mua bán vàng tràn xuống lòng đường. Nhiều người đi qua cũng đi chậm, thậm chí dừng hẳn lại để nhìn bảng giá khiến cả một đoạn phố ùn ứ.

Rất ít khách đi bán, chủ yếu là người mua vàng sau khi giá bán ra của cửa hàng xuống 41,7 đến 41,8 triệu đồng. Trong khi đó, cửa hàng công bố chiều thu mua cách biệt tới 500.000 đến 600.000 đồng khiến người đang giữ vàng muốn bán chùn tay.

Vàng nhẫn đắt khách hơn cả trong sáng nay. Tại cửa hàng của Bảo Tín Minh Châu, có thời điểm khách mua nhiều quá khiến loại 2 chỉ hết hàng. Loại một chỉ cũng được săn đón. Lúc 10h20, cửa hàng thông báo vàng miếng SJC đã hết. Nhiều người quyết định mua vàng miếng Rồng Vàng Thăng Long, dù loại vàng này hiện không được tiếp tục sản xuất.

Khách mua vàng miếng cũng chỉ mua với số lượng nhỏ từ một đến hai lượng. “Cả sáng đến giờ lâu lâu mới có người mua 8 đến 10 lượng”, nhân viên giao dịch cho hay. Tại cửa hàng của DOJI, bác Hoạt, một khách hàng ôm 418 triệu đồng đi mua 10 cây vàng cho biết bác nợ 10 cây vàng từ lúc giá cao, nay thấy giá giảm đã lập tức đi mua để trả.

Tại TP HCM, số lượng khách tương đối đông tại cửa hàng của Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ). Quản lý của một cửa hàng PNJ trên đường Lê Thánh Tôn, quận một cho biết, khách mua vẫn nhỉnh hơn so với bán.

“Lượng người mua sáng nay chưa nhiều bằng cuối tuần. Trong hai ngày vừa rồi, việc giá giảm từ 43,3 xuống vùng 42,2 triệu đồng đã khiến người mua bán tăng vọt, cao gâp đôi so với những cuối tuần khác”, ông Nguyễn Ngọc Trọng, Giám đốc kinh doanh của PNJ cho hay.

Không khí mua bán tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn cũng rất náo nhiệt. Không đến mức tái diễn cảnh xếp hàng chờ đến lượt giao dịch nhưng người ra, vào liên tục. Đại diện công ty cho biết, đa phần khách đến mua vàng nhưng với khối lượng nhỏ lẻ, chỉ vài ba lượng vàng.

Do chứng kiến giá thế giới rớt nhanh, để hạn chế giao dịch nên có thời điểm SJC phải nới rộng biên độ mua bán tới 600.000 đồng. “Lực mua ngoài thị trường không đột biến, nhưng để hạn chế rủi ro khi giá quốc tế rớt nhanh, chúng tôi phải nới rộng biên độ như vậy”, địa diện SJC chia sẻ.

Các điểm giao dịch khác, không khí vẫn không có gì thay đổi so với những ngày trước đó. “Vì chúng tôi chỉ bán vàng nữ trang nên giao dịch chẳng có gì đột biến”, chủ hiệu vàng gần chợ Bà Chiểu, Bình Thạnh nói.

Đến trưa nay, các doanh nghiệp co hẹp khoảng cách mua bán còn 350.000 đồng. Chiều bán nhích nhẹ lên 41,85 triệu đồng, còn giá thu mua cao hơn 400.000 đồng so với sáng nay, lên 41,5 triệu đồng mỗi lượng.

Theo VnExpress.